Làm thế nào để tìm được công việc mong muốn? (Phần 2)

Tiếp tục series "Làm thế nào để tìm được công việc mong muốn?", phần 2 sẽ nói về những công việc mà bạn nên chuẩn bị từ trước
Phần 2: Chuẩn bị những công việc ở nhà

1. Chuẩn bị cho cuộc “Phỏng vấn ứng xử”.

Bạn có thể được hỏi về những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá khứ và cách bạn đã xử lý chúng như thế nào, hoặc cũng có thể nhà tuyển dụng sẽ đưa ramột tình huống giả định và xem xét hướng giải quyết từ bạn. Bạn cũng có thể bị hỏi những câu hỏi để tìm kiếm thông tin tiêu cực. Về cơ bản, nhà tuyển dụng muốn biết cách bạn giải quyết những tình huống đó trong thực tế như thế nào. Bạn nên thành thật, hãy mô tả những vấn đề bạn gặp trong quá khứ thật chi tiết, hoặc tưởng tượng cách bạn sẽ giải quyết vấn đề nếu đó là một tình huống giả định (ví dụ: "Tôi sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng, dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của tôi với một tình huống khác, trong đó khách hàng đã rất hài lòng khi nhận được một cuộc điện thoại từ người giám sát ").  Có thể bạn sẽ thấy mình đang Liệt kê sự kiện - nếu như vậy, hãy nhớ rằng trong những buổi phỏng vấn như thế này, bạn cần phải kể một câu chuyện. Một số câu hỏi mà bạn có thể được hỏi là:
  - "Hãy nói về khoảng thời gian mà bạn phải làm việc với một người mà bạn không thích."
  - "Hãy kể về khoảng thời gian khi bạn phải bảo vệ quan điểm của mình, mặc dù điều đó không được mọi người đồng tình."
  - "Hãy cho chúng tôi một ví dụ về một điều gì đó đặc biệt sáng tạo mà bạn đã làm và điều đó tạo nên sự khác biệt tại nơi bạn làm việc."
  - "Làm thế nào bạn sẽ xử lý một nhân viên hay đi muộn?"

2. Hãy tìm hiều về công ty bạn muốn ứng tuyển.

Đừng chỉ dựa vào kết quả tìm kiếm trên Internet! Bạn cần phải biết sứ mệnh và tầm nhìn của công ty đặt ra và nhớ rằng đừng đi sai hướng (hoặc: và đi theo định hướng đó). Hãy nhớ rằng bạn đang cạnh tranh với rất nhiều ứng cử viên khác cho một số ít vị trí làm việc hoặc thậm chíí là một vị trí duy nhất. Bạn có thể không thể thay đổi chỉ số thông minh tự nhiên của mình, hoặc những kỹ năng mà bạn áp dụng vào công việc, nhưng bạn luôn có thể thay đổi thái độ làm việc của bạn. Làm việc chăm chỉ hơn những người khác bằng cách nghiên cứu công ty bạn muốn làm việc như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó.

 -  Nếu đó là một công ty bán lẻ, hãy đến thăm một vài cửa hàng của họ, quan sát khách hàng, và thậm chí tạo ra một vài cuộc hội thoại. Nói chuyện với nhân viên hiện đang làm việc tại đây - hãy hỏi về cảm nhận của họ khi làm việc tại đó họ , vị trí làm việc như thế nào, và những gì bạn có thể làm để tăng cơ hội nhận được công việc này. Cố gắng tìm hiểu về lịch sử của công ty. Ai là người sang lập ? Ở đâu? Ai hiện đang điều hành công ty? Hãy sáng tạo!

tin liên quan

Nộp hồ sơ hay liên hệ với nhân viên phụ trách

HRSearch

ĐT: 0985714314

Email: info@hrsearchvn.com

skype

Ms. Chinh

ĐT: 0971777314

Email: chinh@hrsearchvn.com

skype

Hotline 24/7

ĐT: 024 7300 8268

Email: info@hrsearchvn.com

skype