5 Bước Để Tạo Ấn Tượng Đầu Tốt Khi Phỏng Vấn

Chắc hẳn chúng ta đều biết câu nói: "Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ 2 để gây ấn tượng đầu tiên". Gây ấn tượng khi lần đầu tiên tiếp xúc luôn luôn xảy ra, nhất là trong buổi phỏng vấn xin việc.Sau đây là 5 bước để bạn gây ấn tượng đầu tiên và được nhận công việc.
1) Trang phục ấn tượng.
Nếu thường ngày bạn mặc áo len hay T-shirt cho buổi phỏng vấn thì ông chủ của bạn có thể không biết tiềm năng của bạn qua trang phục ấy. Khi bạn gặp người phỏng vấn hãy mặc đúng như công việc bạn muốn. Đàn ông nên mặc quần áo chỉnh tề và cà vạt. Phụ nữ nên mặc áo phù hợp cho buổi phỏng vấn hay áo đầm hay quần tây. Cả đàn ông và phụ nữ điều quan trọng nhất là giữ cho tay và móng tay luôn luôn sạch sẽ. Và chúng ta nên hạn chế đeo trang sức và sử dụng nước hoa.

2) Bắt tay.
Việc bắt tay như lời chào hỏi đầu tiên khi chúng ta lần đầu gặp mặt người phỏng vấn. Nhưng sẽ ra sao khi người phỏng vấn không chấp nhận? Quy tắc đó là chúng ta luôn cởi mở bắt tay trước dù việc gì xảy ra. Và nếu bạn lo sợ đến mức ra mồ hôi tay khiến chúng ẩm ướt thì hãy mang theo khăn giấy trong túi, lau khô trước khi bước vào phỏng vấn.

3) Tránh những từ dư thừa.
Ông chủ của bạn chỉ hỏi một trong những câu hỏi khiến bạn lúng túng dù bạn là môt thí sinh tự tin. Và đừng để cho sự lo lắng điều khiển bạn. Tránh dùng những từ: "giống như, um, à",....để lấp chỗ trống ấy.Và điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể dành thời gian suy nghĩ thoáng qua bằng việc đáp " đó là 1 câu hỏi hay" và sau đó tự tin trả lời.

4) Tập luyện để có thái độ tích cực.
Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong phòng làm việc hay phòng phỏng vấn không ngăn nắp mấy của ông chủ. Hãy kháng cự lại việc hoạt động 1 cách lừ đừ hay tỏ thái độ tiêu cực. Làm việc lừ đừ khiến bạn tỏ ra bạn là 1 người cẩu thả hay tệ hơn nữa là bạn không quan tâm gì về buổi phỏng vấn cả. Nghe có vẻ vớ vẩn, nhưng chắc hẳn bạn muốn tập cách ngồi và làm việc ở nhà trước khi đi phỏng vấn để chắc chắn rằng bạn luôn ngồi thẳng và có thái độ tích cực trong thời gian phỏng vấn.

5) Hãy tỏ lòng biết ơn.
Bạn đã hoàn tất buổi phỏng vấn, trả lời từng câu hỏi rất tự tin và tốt nhất với chính khả năng của bản thân. Nhưng không việc gì có thể giết chết năng lượng tốt nhanh hơn việc chào thân ái với người phỏng vấn và lịch sự gài cửa. Thay vào đó, bạn nên cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian quý báu để gặp bạn, bắt tay và nói bạn đã sẵn sàng cho những câu hỏi tiếp theo. Sau khi đã chúc người phỏng vấn có 1 ngày tốt lành, bạn có thể thở phào rằng bạn đã sống sót qua buổi phỏng vấn.
Phỏng vấn xin việc là trải nghiệm vô cùng áp lực. Nhưng bạn có thể dễ dàng nhận được công việc ấy khi tập luyện nhuần nhuyễn 5 bước phía trên. Chúc các bạn thành công! 

tin liên quan

Nộp hồ sơ hay liên hệ với nhân viên phụ trách

HRSearch

ĐT: 0985714314

Email: info@hrsearchvn.com

skype

Ms. Chinh

ĐT: 0971777314

Email: chinh@hrsearchvn.com

skype

Hotline 24/7

ĐT: 024 7300 8268

Email: info@hrsearchvn.com

skype